xs
xsm
sm
md
lg

ตัวแรกในไทย! PapaYaya ผลิตภัณฑ์ทาหลังยุงกัดจากสารสกัดมะละกอ ในรูปแบบโรลออน

เผยแพร่:

ผลิตภัณฑ์บรรเทาอาการคันและอักเสบจากการถูกยุงกัด ผื่นคันต่างๆ PapaYaya ที่ได้สารสกัดจากมะละกอ ว่านหางจระเข้และวิตามิน อี ผสมผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาตุ่มนูนแดงที่เกิดจากยุงกัดหรือแมลงสัตว์กัดต่อยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสารเอนไซม์ในมะละกอจะช่วยให้แผลเหล่านี้หายเร็ว มีฤทธิ์เย็น สามารถใช้ได้กับเด็กตั้งแต่อายุ 3 เดือนขึ้นไป

ภก. นนท์ ศิริสะอาด เจ้าของผลิตภัณฑ์ PappaYaya ปาปายาย่า เอ็กซ์แทรค โลชั่น โรลออน
ภก. นนท์ ศิริสะอาด เจ้าของผลิตภัณฑ์ PapaYaya ปาปายาย่า เอ็กซ์แทรค โลชั่น โรลออน ตัวแรกในประเทศไทย เล่าว่า ผลิตภัณฑ์ ปาปายาย่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทาหลังยุงกัด โดยได้ร่วมมือกับเพื่อน คือ ภก.อภิลักษณ์ พงศ์สุรเชษฐ์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาอาการคัน ตุ่มนูนแดงจากยุงและแมลงสัตว์กัดต่อยในรูปแบบของโรลออนที่มีการใช้งานที่ง่ายและพกพาสะดวก ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวใช้สารสกัดจากมะละกอ เนื่องจากในมะละกอนั้นมีสารที่ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น มีวิตามิน อี และสารที่ช่วยลดรอยด่างดำ ให้ความรู้สึกเย็นตรงบริเวณที่ทา เพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้และน้ำมันระเหยจากเลม่อนเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ


ทั้งนี้จุดเริ่มต้นในการสร้างแบรนด์นั้นเริ่มจากการที่ตนนั้นมีโอกาสศึกษางานวิจัยเกี่ยวกับสารสกัดมะละกอและค้นพบว่าในมะละกอมีสารเอนไซม์หลายตัวและเทคนิคการผลิตสารสกัดจากอาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทำให้ตนสนใจและนำมาสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า ปาปายาย่า และได้ใช้เวลาในการทำงานวิจัยเกือบ 1 ปี และในช่วงแรกตนก็ได้ทำงานในบริษัทที่เกี่ยวกับ ยา ซึ่งหลังจากตัดสินใจมาสร้างแบรนด์ก็ได้ลาออกจากบริษัทยามาเพื่อทุ่มเทให้กับธุรกิจตนเอง ปัจจุบันดำเนินธุรกิจมาได้ประมาณ 1 ปีกว่า


นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ ปาปายาย่า จะวางขายในร้านขายยาเป็นหลักที่อยู่ตามห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาล ซึ่งบริษัทจัดตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้มีการวางขายในเชียงใหม่อีกจำนวนมาก ทั้งนี้สำหรับการทำการตลาดทางแบรนด์ได้มีการเจาะกลุ่มลูกค้าแม่และเด็กเป็นหลัก ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถใช้ได้ในเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป รวมถึงได้มีการโปรโมทผ่านการออกบูธในพื้นที่จัดแสดงสินค้าต่างๆ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลผลิตภัณฑ์และส่งต่อสินค้าให้แก่กลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น


สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มแม่และเด็กเป็นหลักประมาณ 80% แล้วในช่วงเวลาที่ผ่านมาก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 นั้นกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวและต่างชาติให้การตอบรับและสนับสนุนจำนวนมาก แต่ในช่วง โควิด-19 ระบาด กลุ่มลูกค้าเหล่านี้ก็เริ่มหดหาย แต่กลุ่มแม่และเด็กในประเทศยังคงให้การตอบรับอย่างต่อเนื่อง ส่วนกลุ่มลูกค้าที่เป็นต่างชาติจะได้รับการบอกต่อจากร้านขายยาที่ได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ช่วยแนะนำแบรนด์เพื่อให้เป็นที่รู้จักแก่กลุ่มลูกค้าเหล่านั้น รวมถึงความแตกต่างและรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนคนอื่น โดยจะมาในรูปแบบของ โรลออน สำหรับสารสกัดมะละกอที่นำมาใช้นั้นจะใช้ในส่วนของมะละกอดิบเนื่องจากจะมีเอนไซน์มากกว่าแบบสุก ซึ่งวิธีทำจะสกัดด้วยการหมักและทำให้เข้มข้นขึ้น


นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ ปาปายาย่า มีขนาด 10 กรัม ราคา 250 บาท โดยได้รับผลตอบรับจากลูกค้าในระดับที่ดี เพราะได้ผลชัดเจน ไม่เป็นรอยดำ แผลยุบเร็วขึ้นอยู่กับความรุนแรงกับการแพ้หรือสภาพผิว พกพาสะดวก ช่วยลดอาการอักเสบแต่ไม่แนะนำให้ใช้กับแผลสด และในอนาคตได้มีการวางแผนที่จะต่อยอดธุรกิจให้ไปในทิศทางของการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ที่มีราคาย่อมเยาลง เพื่อให้กลุ่มลูกค้าเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้นและจะต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องการลดริ้วรอยบนใบหน้า

ติดต่อเพิ่มเติม

Facebook : PapaYaya by alternate Pharma
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

กำลังโหลดความคิดเห็น