xs
xsm
sm
md
lg

Ibusiness review : KFC Self Pick-up สั่งล่วงหน้า ไม่ต้องรอ ลดสัมผัส

เผยแพร่:จากสถานการณ์โควิด-19 วิถีชีวิตคนไทยก้าวสู่ชีวิตวิถีใหม่ หรือ นิวนอร์มัล (New Normal) มากขึ้น โดยเฉพาะพฤติกรรมลดการสัมผัส และลดการรวมตัวร่วมกับคนหมู่มาก หนึ่งในนั้นคือการสั่งอาหารล่วงหน้า แล้วรับอาหารที่ร้าน นอกจากจะสั่งผ่านมือถือจากที่ไหนก็ได้ แล้วถึงเวลาก็รับอาหารโดยไม่ต้องเสียเวลารอคอยแล้ว ยังลดการสัมผัส ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้ออีกด้วย

ล่าสุด เคเอฟซี ประเทศไทย ได้พัฒนาบริการ "KFC Self Pick-up รับที่ร้าน" ผ่านเว็บไซต์ kfc.co.th หรือแอปพลิเคชัน KFC Thailand เลือกช่องทางรับอาหารเป็น "รับที่ร้าน" หรือ "Self Pick-up" ชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ รับบัตรเครดิต ทรูวอลเล็ต และแรบบิทไลน์เพย์ นอกจากจะลดการสัมผัสเงินสดแล้ว เพิ่มความสะดวก สั่งแล้วสักพักก็มารับอาหารได้เลย
สำหรับบริการ "KFC Self Pick-up รับที่ร้าน" ลูกค้าที่สมัครสมาชิกเคเอฟซีออนไลน์ไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว สามารถใช้ Username และ Password ที่เคยสั่งอาหารออนไลน์เข้าสู่ระบบได้เลย ส่วนใครที่ไม่เคยลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนก่อนได้เช่นกัน โดยกรอกชื่อจริง นามสกุลจริง เบอร์โทรศัพท์มือถือ อีเมล และรหัสผ่าน พร้อมรับสิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกเท่านั้น

ขั้นตอนการสั่งอาหาร เริ่มจากคลิกไปที่แท็บด้านซ้ายบนว่า "รับที่ร้าน" เลือกสาขาที่ต้องการรับสินค้า (ตามที่ระบบกำหนด) แล้วเลือกเมนู มีทั้งโปรโมชัน ชุดสุดคุ้ม เมนูเพิ่มเติม อาทิ ไก่ ข้าวและโบวล์ เบอร์เกอร์ เมนูทานเล่น เครื่องเคียงและเครื่องดื่ม เสร็จแล้วเข้าไปที่ไอคอนบัคเก็ตไก่มุมขวาบน ซึ่งระบบจะแสดงผลยอดสั่งซื้อโดยรวม
จากนั้น เมื่อกดชำระเงินแล้ว ระบบจะแสดงผลสาขาที่จะรับสินค้าเอง มีตัวเลือกระหว่าง "รับที่ร้าน (ทานที่ร้าน)" และ "รับที่ร้าน (รับกลับ)" เลือกเวลาที่รับสินค้า กรอกข้อมูลส่วนตัว ระบบจะระบุวิธีชำระเงิน หากต้องการเปลี่ยนเข้าไปที่ "ชำระด้วยวิธีอื่น" โดยมีให้เลือก 3 ช่องทาง คือ แรบบิทไลน์เพย์, ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ต้องมีบัญชีอยู่ในเครื่อง) และบัตรเครดิต

เมื่อชำระเงินเสร็จ ระบบจะแสดงผลว่า "รับออเดอร์แล้ว" โดยสามารถตรวจสอบได้ที่เมนู "ติดตาม" ด้านล่าง หากหน้าจอระบุว่า "คววามอร่อยถึงมือคุณ!!" แสดงว่าออเดอร์ได้จัดเตรียมเรียบร้อยแล้ว ให้เดินเข้าไปรับอาหารได้เลย วิธีการนี้เราอาจจะใช้ช่วงเวลาขับรถเข้าไปในห้างฯ สั่งเคเอฟซีล่วงหน้า แล้วเมื่อจัดเตรียมออเดอร์เสร็จก็เข้าไปที่ร้านได้เลย ไม่ต้องรอคิวอีกต่อไป
ปัจจุบัน บริการ KFC Self Pick-up มีสาขาให้บริการแล้ว 193 แห่ง ใน 53 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กระบี่ กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ กำแพงเพชร ขอนแก่น จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยภูมิ เชียงราย เชียงใหม่ ตรัง ตราด ตาก นครปฐม นครราชสีมา นครศรีธรรมราช นครสวรรค์ นนทบุรี บุรีรัมย์ ปทุมธานี ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา พะเยา พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ภูเก็ต

มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด ระนอง ระยอง ราชบุรี ลพบุรี ลำปาง ศรีสะเกษ สกลนคร สงขลา สมุทรปราการ สมุทรสาคร สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุโขทัย สุพรรณบุรี สุราษฎร์ธานี สุรินทร์ อุดรธานี และอุบลราชธานี ให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ช้าที่สุดไม่เกิน 20 นาทีก่อนเวลาปิดร้าน โดยสามารถดูรายละเอียดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ www.kfc.co.th/termsofuse

(หมายเหตุ : คอลัมน์ Ibusiness review ขออนุญาตหยุดตีพิมพ์ในวันพุธที่ 14 ต.ค. 2563 และจะกลับมาพบกับคุณผู้อ่านอีกครั้ง ประมาณวันศุกร์ที่ 16 ต.ค. 2563)
กำลังโหลดความคิดเห็น