xs
xsm
sm
md
lg

Ibusiness review : "ท่าเรือ 1964 By ศิริคุณ" ปั้นแลนด์มาร์คใหม่มหาชัย

เผยแพร่:คนที่มาเที่ยวตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ไม่มีใครไม่รู้จักอาคารสูง 5 ชั้น เด่นตระหง่านบริเวณท่าเรือเทศบาล ริมแม่น้ำท่าจีน เขตเทศบาลนครสมุทรสาคร แต่เดิมคือ "ท่าเรือภัตตาคาร (รับลมซีฟูดส์)" ซึ่งมีนายสกล ก๊กผล ทายาทอดีต ส.ส.สมุทรสาคร เช่าพื้นที่ก่อสร้างอาคารเพิ่มเติม และเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน แต่เมื่อกลางปี 2563 ได้ปิดปรับปรุงชั่วคราว

กระทั่งล่าสุด ได้มีกลุ่มทุนท้องถิ่น "ศิริคุณ ซีฟูดส์" เจ้าของธุรกิจอาหารทะเลระดับพรีเมียม นำโดยสองพี่น้อง "นิรันดร์-กิตติวุฒิ แสงสุขเอี่ยม" ร่วมหุ้นกับนักธุรกิจอีกส่วนหนึ่ง เข้าปรับปรุงพื้นที่ พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "ท่าเรือ 1964 บาย ศิริคุณ" (PIER 1964 by Sirikun) รองรับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย กำหนดเปิดให้บริการวันที่ 9 ม.ค. 2564 ถือเป็นการพลิกโฉมที่น่าสนใจยิ่ง


ระหว่างนั้นเพื่อเป็นการสร้างการรับรู้แก่ลูกค้า ได้เปิดร้าน “ข้าวต้มท่าเรือ” บริเวณด้านข้างท่าเรือภัตตาคาร ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร จำหน่ายข้าวต้มปลากระพง ข้าวต้มปลาเก๋า ข้าวต้มกุ้ง ปลาหมึก และทะเลรวม ข้าวผัด ปลาเก๋าลวกจิ้ม หัวปลาเก๋าต้มยำ กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งมังกรอบชีส กรรเชียงปูผัดพริกขี้หนู ในราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.

"ศิริคุณ ซีฟูดส์" ก่อตั้งขึ้นในปี 2516 โดย นางสิริอร แสงสุขเอี่ยม ทำธุรกิจค้าส่งอาหารทะเลมานานกว่า 47 ปี กระทั่งส่งไม้ต่อแก่ทายาทรุ่นที่ 2 นำโดยสองพี่น้อง อั๋น-นิรันดร์ และโอ๊ต-กิตติวุฒิ ยกเครื่องมาเป็นธุรกิจค้าปลีกทั้งอาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูประดับพรีเมียม และสินค้านำเข้าทั้งในและต่างประเทศ มีโรงงานตั้งอยู่บนพื้นที่ 2 ไร่ บริเวณตำบลบางหญ้าแพรก


ปัจจุบัน ศิริคุณ ซีฟูดส์ นำสินค้าอาหารทะเลระดับพรีเมียม เจาะกลุ่มระดับบน วางจำหน่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ เช่น กรูเมต์มาร์เก็ต ของกลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ป เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์และท็อปส์ของกลุ่มเซ็นทรัล รวมทั้งจำหน่ายแก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร เช่น บาร์บีคิวพลาซา และรับจัดซีฟูดส์ปาร์ตี้ หลากหลายด้วยอาหารทะเลสดและปลาสดระดับพรีเมียม ซาซิมิ เกรดอีกด้วย

แม้ยอดขายจะขึ้นลงตามภาวะเศรษฐกิจโดยรวม แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการทำธุรกิจด้วยความใส่ใจ เน้นคุณภาพและความพรีเมียม ด้วยจุดแข็งคือ ความสด สะอาด สินค้าใหม่ คุณภาพดี การบริการที่รวดเร็วเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ด้วยประสบการณ์ในการทำธุรกิจอาหารทะเลกว่า 40 ปี มีเคล็ดลับความสดและกรรมวิธีการขนส่งที่หลากหลาย
สำหรับชื่อของร้าน "ท่าเรือ 1964" มีที่มาจากพิธีเปิดท่าเรือเทศบาล ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากแม่น้ำท่าจีน ระหว่างฝั่งมหาชัย กับฝั่งท่าฉลอม เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2507 หรือ ค.ศ. 1964 ปัจจุบันมีอายุ 56 ปี โดยจะเนรมิตให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดสมุทรสาคร ในลักษณะแหล่งท่องเที่ยวเชิงอาหารทะเล เจาะกลุ่มลูกค้าหลากหลาย มีเงินติดตัวเพียงหลักร้อยบาทก็มาทานได้

โอ๊ต-กิตติวุฒิ แสงสุขเอี่ยม ผู้บริหารศิริคุณ ซีฟูดส์ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ Sirikhun Seafood ว่า จะค่อยๆ ปรับปรุงที่ละชั้น โดยวันที่ 5 ธ.ค. 2563 จะเปิดให้บริการบางส่วนก่อนเปิดเต็มรูปแบบ จำหน่ายอาหารทะเลราคาย่อมเยา เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงอาหารทะเลได้ง่าย ในราคาที่ไม่แพงเกินไป และอยากให้ทุกคนมีโอกาสได้มาชิมอาหารทะเลที่มีคุณภาพสักครั้งหนึ่งแล้วบอกต่อ


ด้วยประสบการณ์จากซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม สู่ภัตตาคารอาหารทะเลเก่าแก่ ที่จะกลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ นอกจากจะขยายธุรกิจไปสู่ปลายน้ำ คือ ผู้บริโภคโดยตรงแล้ว ยังถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยภาคเอกชน ด้วยจุดเด่นของมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร เป็นเมืองแห่งอาหารทะเล คาดว่าจะช่วยดึงดูดให้คนในจังหวัดและทั่วประเทศมาเยือนที่นี่เพิ่มมากขึ้น

(เกาะกระแสธุรกิจ เศรษฐกิจสดใหม่ เรื่องราวการตลาดที่ใกล้ชิดผู้บริโภค กับ Ibusiness Review ที่นี่ที่เดียว! ทางเฟซบุ๊ก Ibusiness และเว็บไซต์ ibusiness.co)
กำลังโหลดความคิดเห็น