xs
xsm
sm
md
lg

5 แสนล้านแผ่น! HP PageWide Web Press ทุบสถิติพิมพ์งานสูงสุด

เผยแพร่:เอชพี อิงค์ ประกาศ HP PageWide Web Press เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท สร้างสถิติงานพิมพ์งานได้สูงถึง 5 แสนล้านแผ่น ผลจากปริมาณผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ (Print Service Providers) ทั่วโลกมีการขยายตัวเติบโตอย่างต่อเนื่อง

คาร์ล ฟาเร่ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป HP PageWide Press กล่าวว่า สถิตินี้เกิดขึ้นได้เพราะผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ (PSPs) กลุ่มเครื่องพิมพ์ HP PageWide Web Press ต้องการขยายช่องทางสร้างความ สำเร็จและโอกาสใหม่ เพิ่มความสามารถในแอปพลิเคชันการพิมพ์ดิจิทัลในงานที่มีความซับซ้อนและสร้างผลกำไรมากกว่าเดิม ขณะเดียวกัน สามารถผลิตงานได้มากขึ้นจากการพิมพ์ระบบออฟเซ็ตมาเป็นเทคโนโลยีดิจิทัลอิงค์เจ็ท

“คู่ค้าของเอชพี สามารถเพิ่มปริมาณงานพิมพ์จากการใช้เครื่อง HP PageWide Press ได้มากขึ้น 2 เท่านับตั้งแต่การเข้าตลาดที่งาน drupa 2016 หรือเป็นอัตราการเติบโตสูงเกือบ 2 เท่าของตลาดโดยรวม และโรงพิมพ์มากกว่าครึ่งในกลุ่มนี้สามารถผลิตงานได้เกิน 1 พันล้านแผ่นจากเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานอยู่อีกด้วย”
 
HP PageWide Web Press เป็นผู้นำด้านอิงค์เจ็ทที่สามารถทำส่วนแบ่งได้มากกว่า 30% จากจำนวน  8.8 พันล้านแผ่นของงานพิมพ์สีอิงค์เจ็ทคุณภาพสูง ในไตรมาสแรกของปี 2563 ที่ผ่านมา ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ ใช้เทคโนโลยีในเครื่องพิมพ์ PageWide Web Press เพื่อรองรับงานการพิมพ์ดิจิทัล อิงค์เจ็ทจำนวนมากในเชิงพาณิชย์ สื่อสิงพิมพ์ ธุรกิจการค้า และไดเร็กเมล์ ซึ่งมีการขยายตัวทั่วโลก อย่างเช่น โรงพิมพ์ Hatteras Inc.ในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา มีการขยายธุรกิจโดยการเพิ่มกำลังผลิตด้วยเครื่อง HP PageWide Web Press T240 HD มาใช้พิมพ์พื้นผิววัสดุที่เบาไปจนถึงกระดาษหนา ในปริมาณจำนวนมากและมีคุณภาพสูง 


จอห์น ออร์แลนโด รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Hatteras Printing Inc. ย้ำว่าประสิทธิภาพการใช้งานที่หลากหลายของเครื่องพิมพ์เป็นส่วนสำคัญในการเติบโตทางธุรกิจอย่างมาก ในปัจจุบันโรงพิมพ์ Hatteras ให้บริการงานผลิตเพื่อส่งทางไปรษณีย์และทางอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับงานสิ่งพิมพ์เฉพาะด้านรวมถึงงานดิจิทัลสำหรับภาคการเงิน สุขภาพ การตลาด และภาคสาธารณชน

ด้าน GGP Media GmbH ในเยอรมนี เป็นส่วนหนึ่งของ Bertelsmann Printing Group ผู้นำด้านงานพิมพ์ของยุโรป โรงพิมพ์ GPP ได้ติดตั้ง HP PageWide Web Press T490 HD เป็นเครื่องที่ 2  โดยในแต่ละปีสามารถผลิตสิ่งพิมพ์มากกว่า 250 ล้านรายการ รวมถึงนวนิยายยอดขายดี การ์ตูนและนิตยสารแฟชั่น จุดนี้ คริสตอฟ ลุควิก กรรมการผู้จัดการของ GGP Media GmbH กล่าวถึงความสำเร็จว่า บริษัทไม่เพียงแต่จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีการพิมพ์ยุคใหม่นี้เท่านั้น ลูกค้ายังได้รับประโยชน์ด้วยเช่นกัน ทำให้เกิดความยืดหยุ่นสูง สามารถผลิตงานพิมพ์ที่มีจำนวนน้อยและยังย่นเวลาการผลิต การเพิ่มจำนวนเครื่องพิมพ์ครั้งนี้ เพื่อเป็นการรองรับการเติบโตของตลาดการพิมพ์ระบบดิจิทัล ตอบสนองความต้องการปริมาณงานพิมพ์ต่อครั้งที่เล็กลง และการพิมพ์สต๊อกหนังสือพิมพ์ซ้ำ เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่มีเทคโนโลยีหัวพิมพ์ HP A55 Thermal Inkjet ที่ให้คุณภาพงานพิมพ์ข้อความคมชัดที่ 305 เมตรต่อนาที หรือ 1,000 ฟุตต่อนาที


เอชพียืนยันว่า ด้วยเครื่องพิมพ์ขนาด 20 นิ้วถึง 42 นิ้ว และโซลูชันการผลิตที่หลากหลายของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท HP PageWide จะช่วยผู้ให้บริการสามารถตอบสนองลูกค้าที่ต้องการงานพิมพ์คุณภาพสูง และในปริมาณงานมากได้ ตลอดจนการสร้างซัปพลายเชนใหม่ เพื่อลดต้นทุนการจัดจำหน่ายและสินค้าคงคลัง นอกจากนี้ ความสามารถในการกำหนดจำนวนการสั่งพิมพ์ จะทำให้ลูกค้ามั่นใจว่า มีจำนวนหนังสือ นิตยสารและวารสารเพียงพอ อีกทั้งยังสะท้อนว่าเป็นการพิมพ์โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก

ในการพิมพ์ไดเร็กเมล์และสื่อสิ่งพิมพ์เชิงพาณิชย์ ลูกค้าของเอชพีจะได้รับประโยชน์จากระบบอัตโนมัติและเครื่องมือการจัดการข้อมูลขั้นสูงเพื่อสร้างสรรค์แคมเปญให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและเพิ่มมูลค่า ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในช่วงเวลานี้ที่มีการจำกัดงบประมาณการตลาด ในขณะที่ต้นทุนกระดาษและค่าใช้จ่ายการจัดส่งเพิ่มสูงขึ้น โดยมี HP Site Flow ช่วยบริหารการดำเนินงานโดยอัตโนมัติและสร้างประสิทธิภาพสูงสุด เช่นเดียวกับโซลูชันซอฟต์แวร์ Designer และ Composer จะช่วยให้ลูกค้าสร้างสรรค์งานต่างๆ จากข้อมูล โดยลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนข้อความ รูปภาพ QR Codes ให้สมบูรณ์สุดท้ายก่อนการพิมพ์


กำลังโหลดความคิดเห็น