xs
xsm
sm
md
lg

“ดุสิต” ผนึกพันธมิตรฟื้นเชื่อมั่นดึงต่างชาติเข้าไทย

เผยแพร่:บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกลุ่มคนดนตรีสายอนุรักษ์ Sounds of Earth (SOE) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ และสภาหอการค้าไทย นำเสนอรูปแบบการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวและประชุมสัมมนาวิถีใหม่ ในธีม Listen to the Earth in Silence ที่เน้นเรื่องความสะอาดปลอดภัย และท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อเป็นโชว์เคสให้แก่นักการทูต ตัวแทนจากหอการค้า รวมถึงองค์กรและบริษัทข้ามชาติต่างๆ หวังเป็นทางเลือกและสร้างความเชื่อมั่นให้หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนหันมาจัดการประชุม การท่องเที่ยว หรือการสัมมนา เพื่อกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศ รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ต่างชาติรับทราบถึงความพร้อมของประเทศไทยในการเป็น MICE Destination

กิจกรรม Listen to the Earth in Silence เป็นการจัดท่องเที่ยวไปกลับกรุงเทพฯ-หัวหิน ระหว่างวันศุกร์ที่ 2 ถึงเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 โดยกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างทางตั้งแต่สถานีรถไฟหัวลำโพง จนถึงปลายทางที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน จะมีรูปแบบที่สอดคล้องกับแนวคิดการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพที่เน้นเรื่องการไม่สร้างมลภาวะ เป็นมิตรต่อธรรมชาติ สัมผัสกับกิจกรรมของชุมชน ลิ้มลองอาหารสุขภาพ และใช้เทคโนโลยีมาช่วยเสริมให้งานประชุม งานอีเวนต์มีความน่าสนใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะตอบโจทย์การจัดงาน MICE วิถีใหม่ในยุคหลังโควิด


การจัดกิจกรรมและการประชุมวิถีใหม่นี้เริ่มจากการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยรถไฟขบวนพิเศษ ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง สู่สถานีรถไฟหัวหิน อิ่มอร่อยย้อนเวลาไปกับอาหารเช้าและอาหารกลางวันยอดนิยมบนรถไฟที่นำของดีของแต่ละจังหวัดมานำเสนอ สนุกสนานไปกับเรื่องราวประวัติศาสตร์รถไฟไทย ร่วมกิจกรรม CSR อนุบาลปูม้าปล่อยลูกปูสู่ทะเลที่ชุมชนบ้านเขาตะเกียบ จากนั้นเดินทางไปยังโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพื่อรับชมการสาธิตการจัดประชุมวิถีใหม่แบบไฮบริดแบบสำเร็จรูปที่อำนวยความสะดวกรองรับการจัดงานทุกขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเชื่อมต่อได้ทั่วโลก ติดตั้งสตูดิโอบันทึกเสียง สตรีมมิ่งและพรีเซ็นเตชันระดับไฮเอนด์พร้อมภาพและเสียง สำหรับออกอากาศทั่วโลก รวมถึงหน้าจอความละเอียดคมชัดสูงสำหรับการแชตถาม-ตอบ สำรวจโพล และการพรีเซ็นต์ทางไกล รวมทั้งการจัดงานฟังก์ชันนอกสถานที่โดยทีมอีเวนต์ของดุสิตธานี เหมือนมีออร์แกไนเซอร์มืออาชีพมาคอยดูแล ซึ่งรูปแบบการจัดประชุมลักษณะนี้จะมีให้บริการที่โรงแรมในเครือดุสิตธานีทุกแห่ง

สำหรับไฮไลต์ของการจัดงานครั้งนี้อยู่ที่คอนเสิร์ต Silent Music ริมชายหาด โดย Sounds of Earth ได้แต่งเพลงพิเศษเพื่อสร้างความตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม โดยลูกค้าทุกคนจะได้รับฟังผ่านชุดหูฟังไร้สายที่ทำให้รู้สึกดื่มด่ำไปกับบรรยากาศและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใหม่ร่วมกันท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่มีมลพิษทางเสียงใดๆ พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารค่ำสุดพิเศษที่ปรุงด้วยวัตถุดิบเพื่อสุขภาพจากสวนออร์แกนิกของโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน การจัดงานในครั้งนี้จึงแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมต่างๆ สามารถจัดขึ้นได้โดยคำนึงถึงความปลอดภัย มีความรับผิดชอบและยั่งยืนในรูปแบบวิถีใหม่ พร้อมยังมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่าให้แก่ลูกค้าได้อีกด้วย


นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิตธานี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดทำให้การเดินทางหยุดชะงัก การเดินทางข้ามพรมแดนอยู่ภายใต้กฎระเบียบที่เข้มงวด เราต้องเว้นระยะห่างระหว่างกัน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศไทยเป็นอย่างมาก กลุ่มดุสิตธานีจึงขอมีส่วนร่วมสนับสนุนและกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยการจัดงานการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ เป็นโมเดลการท่องเที่ยวใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานกับศิลปะ วัฒนธรรม เพื่อเป็นแนวทางให้กับธุรกิจโรงแรม บริษัทจัดนำเที่ยว ตลอดจนบริษัทจัดอีเวนต์ต่างๆ นำเสนอการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพอย่างยั่งยืนบนโลกหลังโควิด-19

“เมื่อการท่องเที่ยวหยุดชะงักลง เราเห็นชัดว่าธรรมชาติเริ่มกลับมาฟื้นฟูสวยงามขึ้น ในฐานะผู้ประกอบการเราตระหนักถึงหน้าที่และความรับผิดชอบที่จะร่วมกันสร้างโมเดลการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ เพื่อช่วยลดผลกระทบ และทำให้การท่องเที่ยวมีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมๆ กับให้ความรู้นักท่องเที่ยวเพื่อให้ตระหนักและมีความรับผิดชอบร่วมกัน ซึ่งไม่ใช่แค่เพื่อส่งต่อสภาพแวดล้อมที่ดีให้คนรุ่นหลังเท่านั้น แต่ยังเพื่อชีวิตที่เหลือของตัวเราเองด้วย ดังนั้น กลุ่มดุสิตธานีจึงมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ SOE, ททท. ทีเส็บ และสภาหอการค้าไทย ในการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงคุณภาพในครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสร้างรากฐานใหม่สำหรับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และส่งเสริมกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย” นางศุภจีกล่าวเพิ่มเติม


“ความร่วมมือระหว่างกลุ่ม SOE หรือ Sounds of Earth โดย บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด และกลุ่มดุสิตธานี ในธีม Listen to the Earth in Silence ครั้งนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นในการสนับสนุนและกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านอีเวนต์ดนตรีรูปแบบใหม่ มีการนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วม ด้วย Silent Music การเล่นดนตรีให้ผู้ฟังผ่านหูฟังที่มีคลื่นความถี่ที่ให้เสียงดังราวกับนั่งชมดนตรีอยู่ในคอนเสิร์ต ตอบโจทย์สุขอนามัยในยุค COVID-19 ที่ต้องมี Social Distancing ที่สำคัญ การเล่นดนตรีแบบ Silent Music นี้ไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนสิ่งแวดล้อมและชุมชนใกล้เคียง สร้างการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ Quality Tourism ให้แก่คนไทยได้อย่างยั่งยืน กลุ่ม SOE หรือ Sounds of Earth จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้นำไปปรับใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆ ในอนาคต และเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเรื่องการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบให้แก่ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวต่อไป” นายจอห์น รัตนเวโรจน์ ผู้ก่อตั้ง SOE หรือ Sounds of Earth และผู้บริหารบริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด กล่าว

“การฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศไทยในยุควิถีใหม่ให้กลับมาเป็นหน้าที่ของทุกคนในอุตสาหกรรมที่จะร่วมกันคิด ร่วมกันออกแบบโมเดลการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ที่เน้นความรับผิดชอบและยั่งยืนเป็นหลัก โดยเน้นการสร้างความสมดุลระหว่าง 3 ส่วนหลักๆ คือ ผู้คน ผลตอบแทน และสิ่งแวดล้อม ในขณะที่เรากำลังเผชิญกับภาวะซบเซาของการท่องเที่ยว ระบบนิเวศทั้งทางบกและทางทะเลกลับฟื้นฟูอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ดังนั้น พวกเราต้องช่วยกันปกป้องและรักษาธรรมชาติและสร้างพื้นที่สีเขียวให้มากขึ้น เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของการท่องเที่ยวไทย” นิธี สีแพร ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าว

“ที่ผ่านมา ทีเส็บได้พยายามจัดทำคู่มือและออกโครงการต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการรับมือกับการจัดงานไมซ์วิถีใหม่ (new normal) เพื่อดึงดูดและแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีการเตรียมความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งกิจกรรม Listen to the Earth in Silence นอกจากจะสามารถปฏิบัติตามหลักแนวปฏิบัติด้านสุขอนามัยสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์ที่เน้นเรื่องความสะอาดและปลอดภัย ตั้งแต่เริ่มงาน ระหว่างงาน และหลังจบงานแล้ว ยังมีความสอดคล้องกับแนวคิดของโครงการ Thailand 7 MICE Magnificent Theme 2019 ของทีเส็บ ถึง 6 ข้อจาก 7 ข้อ เช่น 1. การผจญภัย 2. การนำเสนออาหารไทย 3. กิจกรรมเชิงอนุรักษ์ 4. ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม 5. กิจกรรมที่หรูหรามีระดับ และ 6. กิจกรรมบรรยากาศชายหาด จึงนับเป็นความคิดริเริ่มและแบบอย่างที่ดีในฝั่งผู้ประกอบการที่พยายามสนับสนุนการจัดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนแบบหมู่คณะ” นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการ สำนักผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ กล่าว

โรงแรมในเครือดุสิตธานีทุกแห่งยังนำเสนอบริการดุสิตแคร์ ที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เช่น เลือกเวลาเช็กอินและเช็กเอาต์ได้ตามสะดวกเพื่อลดความแออัด มื้อเช้าพร้อมเสิร์ฟในเวลาที่ลูกค้าสะดวก และชำระเงินผ่านมือถือลดการสัมผัส บริการที่ออกแบบมาเพื่อมอบคุณค่า ประสบการณ์ และความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า และยังได้รับการรับรองมาตรฐานสถานที่ประเทศไทย Thailand MICE Venue Standard (TMVS) จากทีเส็บอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...