fbpx

ยกเลิกเทศกาล “สวิงกิ้ง” ใหญ่สุดของยุโรป ติดกฎเว้นระยะห่าง สกัดโควิด-19

ใช้เวลาอ่าน: < 1 นาที
(แฟ้มภาพ) ภาพโฆษณาประชาสัมพันธ์ Aurora Lifestyle Festival เมื่อปี 2019
(แฟ้มภาพ) ภาพโฆษณาประชาสัมพันธ์ Aurora Lifestyle Festival เมื่อปี 2019

ปาร์ตีสวิงกิ้งใหญ่ที่สุดของยุโรปถูกยกเลิก หลังฝ่ายจัดระบุว่า กฎระเบียบเว้นระยะห่างทางสังคมสกัดการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทำให้การแลกคู่นอนเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังเทศกาล Aurora Lifestyle Festival ระบุว่า พวกเขาไม่พร้อมที่จะเสนอกิจกรรมแย่ๆ แก่ผู้เข้าร่วม ดังนั้น จึงตัดสินใจยกเลิกเทศกาลประจำปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากเดิมที่กำหนดจัดขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์จนสุดสัปดาห์นี้

คู่รักหลายร้อยคู่มีกำหนดเดินทางมายังสถานที่ลับแห่งหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะอยู่ในวูร์สเตอร์เชียร์ สหราชอาณาจักร ระหว่างวันพฤหัสบดี (2 ก.ค.) จนถึงวันอาทิตย์ (5 ก.ค.)

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายจัดยอมรับว่าไม่มีทางที่พวกเขาจะรับประกันความปลอดภัยแก่ผู้เข้าร่วมจากการติดเชื้อโควิด-19 แต่ให้สัญญาว่าเทศกาลจะถูกจัดขึ้นแบบยิ่งใหญ่กว่าเดิมและดีกว่าเดิมในปีหน้า

ถ้อยแถลงที่เผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ ฝ่ายจัดระบุว่า “เราภาคภูมิใจที่เราได้มอบ Lifestyle Festival ดีที่สุด และเป็นอิสระที่สุดในสหราชอาณาจักร มอบประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือนแก่ลูกค้าของเรา เราไม่พร้อมนำเสนอประสบการณ์แย่ๆ ที่ไม่สะท้อนแก่นแท้และมาตรฐานที่แท้จริงของ Aurora”

เทศกาล Aurora Lifestyle Festival เคยถูกเลื่อนมาแล้วหนหนึ่งในเดือนมีนาคม และสุดท้ายก็มีอันต้องยกเลิกไป เนื่องจากแม้มาตรการล็อกดาวน์สกัดโควิด-19 ได้ถูกผ่อนปรนแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่การรวมตัวของคนหมู่มากยังถูกห้ามและยังคงมีคำแนะนำที่เข้มงวดต่อการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างล็อกดาวน์

ก่อนหน้านี้ กฎระเบียบห้ามพบปะกับคนนอกครอบครัว ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะมีเพศสัมพันธ์กับบุคคลอื่น

ต่อมาช่วงปลายเดือนมิถุนายน บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร อนุญาตให้คนที่พักอาศัยเพียงลำพัง หรืออยู่ในครอบครัวเดี่ยว สามารถจับคู่พบปะกับบุคคลที่มาจากครอบครัวอื่น เปิดทางให้พวกเขาสามารถค้างคืนด้วยกัน

ข้อกำหนดระบุไว้ว่า นับตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม เป็นต้นไป ครอบครัวในสหราชอาณาจักร 2 ครอบครัวจะได้รับอนุญาตให้พบปะสังสรรค์กันในที่พักอาศัย กระนั้นด้วยที่มีข้อแม้ว่าต้องปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม นั่นหมายความว่า การมีเพศสัมพันธ์นอกครอบครัวจึงเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อยู่ดี

สำหรับบัตรเข้ารวมเทศกาล Aurora Lifestyle Festiva มีสนนราคาที่ 170 ปอนด์ต่อหนึ่งคู่ (ราว 6,600 บาท) โดยปกติแล้วผู้เข้าร่วมจะได้รับแจ้งสถานที่ล่วงหน้าเพียง 48 ชั่วโมง เพื่อเก็บทุกอย่างเป็นความลับ